NGÀY HỘI THỂ THAO THÂN THIỆN CHO TRẺ KTTT và KTPT

👉 Nhằm hưởng ứng Ngày thế giới nhận thức về Tự kỷ 2/4 và đặc biệt là ngày Người Khuyết tật Việt Nam 18/4, Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP) phối hợp cùng các tổ chức khác phát động sự kiện “Ngày hội thể thao thân thiện cho trẻ KTTT và KTPT” tại Huế.

🪁 Với hình tượng chính của sự kiện là cánh diều vút bay, sự kiện mong muốn lan tỏa rộng rãi tinh thần thể thao cùng sự bình đẳng, tôn trọng những khác biệt. Chính vì vậy, “Ngày hội thể thao thân thiện cho trẻ KTTT và KTPT” không chỉ là sân chơi an toàn, lành mạnh mà còn là nơi “chắp cánh” những ước mơ về một thế giới đa sắc, nơi các em tự tin hòa nhập và được yêu thương, hỗ trợ để phát triển tốt nhất trong khả năng của mình.

THÔNG TIN CHI TIẾT

📌 Sự kiện ”Ngày hội thể thao thân thiện cho trẻ KTTT và KTPT” được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về khuyết tật, tạo một sân chơi an toàn, ý nghĩa cho trẻ khuyết tật, từ đó tạo ra một cộng đồng thân thiện với người khuyết tật. Đây là một hoạt động nhằm tăng cường hỗ trợ hòa nhập xã hội cho trẻ khuyết tật và gia đình các em, đồng thời thúc đẩy xây dựng mạng lưới hỗ trợ đồng đẳng cho trẻ khuyết tật để thúc đẩy hòa nhập xã hội.Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày, 01-02/04/2023, thành phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế, Việt Nam và sẽ mang đến sân chơi an toàn, lành mạnh với các môn thể thao đa dạng, phù hợp dành cho trẻ KTTT và KTPT từ 6-16 tuổi như nhảy bao bố, nhảy xa, bơi, chạy… Bên cạnh đó, sự kiện sẽ tổ chức một buổi gala dinner với sự tham gia của nhiều bên liên quan (ban ngành, trung tâm can thiệp, trẻ KTTT và KTPT…) nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng, tăng khả năng hòa nhập xã hội cũng như gắn kết trẻ KTTT và KTPT và mọi người trong cộng đồng với nhau.

💖 Với “Ngày hội thể thao thân thiện cho trẻ KTTT và KTPT”, CCIHP cùng các đơn vị cùng nhau xây dựng nội dung các môn thể thao và trò chơi gồm Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam (VAN), hội gia đình trẻ Bại não Việt Nam (CPFAV) và CLB Những tia nắng màu xanh đều mong muốn lan tỏa rộng rãi ý nghĩa của sự kiện để các em nhỏ đều có cơ hội được yêu thương và hòa nhập, sống trong một thế giới đa sắc, bình đẳng. Hãy dõi theo CCIHP và A365A365 và chờ đón những thông tin thú vị về sự kiện này ngay thôi nào!!!

#FriendlySportDay#USAID#NACCET#Inclusion#CCIHP#A365

——————

NGÀY HỘI THỂ THAO THÂN THIỆN CHO TRẺ KTTT VÀ KTPT 2023📌 Sự kiện thuộc khuôn khổ dự án Hòa nhập 1 – do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ, dưới sự quản lý của Chủ dự án Trung tâm hành động quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hoá học và môi trường (NACCET) – trực thuộc Bộ Quốc phòng, thông qua tổ chức quản lý tài trợ Trung tâm Sáng kiến Sức khoẻ và Dân số (CCIHP).

Chia sẻ ngay tới bạn bè nhé!

Để lại bình luận